16. mars 2018 : Kókosbitar

Heil og sæl! Það er búið að vera alveg pakkað hjá mér þessa vikuna, vinnan, próf, fyrirlestrar, fundir og hópverkefni! Núna þegar það er aðeins farið að róast hjá mér nýtti ég tækifærið og lék mér aðeins í eldhúsinu. Ég dýrka kókos og ég dýrka dökkt súkkulaði svo það er engin furða að kókosbitarnir frá Himneskri Hollustu er í algjöru uppáhaldi. Ég vildi hins vegar prófa að búa til mína eigin útgáfu og viti menn, hún kom æðislega út! Kókos og súkkulaði eru sálufélagar .. ég er að segja ykkur það! Það er algjörlega hægt að leika sér með þessa uppskrift, t.d. búa til kúlur eða jafnvel stangir úr kókosblöndunni, leyfa þeim að mótast inn í ísskáp og dýfa þeim svo í gómsætt súkkulaði - þá kemur meira súkkulaðibragð sem ég hef ekkert á móti! Passið bara að eiga nóg af súkkulaði til þess að bræða! Ég legg kókosblönduna í brauðform og helli súkkulaði yfir og sker svo í marga bita en kókosbragðið er þá í aðalhlutverki frekar en súkkulaðið. Ég hvet ykkur til að prófa, sama hvaða aðferð þið notið! 

13. mars 2018 : Ebba Guðný: Ítalskt sítrónupasta

Himneskur ítalskur spaghettíréttur sem er afar einfaldur, fljótlegur og sérlega ljúffengur. Hann sannar hið marg kveðna að minna er oftast svo miklu, miklu... meira.

13. mars 2018 : Guðrún Bergmann: Vertu með fallega og heilbrigða brúnku í sumar

Húðin er okkar stærsta líffæri og því þurfum við að hugsa vel um hana. Astaxanthin er frábært sem innri sólarvörn, þar sem það verndar húðina gegn útfjólubláum sólarskemmdum, eykur teygjanleika hennar, dregur úr fínum línum og eykur rakastig hennar. Það er talið vera eitt öflugasta andoxunarefni náttúrunnar og mælingar hafa sýnt að það sé öflugara en E-vítamín, C-vítamín, beta-karótín og lútein. Astaxanthin dregur einnig úr bólgum og nýtist vel gegn nánast hvaða bólguástandi sem er, allt frá liðvandamálum eins og liðagigt, til krabbameina. Það er einnig talið auka orku og úthald hjá íþróttamönnum. 

7. mars 2018 : Heimalagað súkkulaðigranóla

Heil og sæl! Það er komið svolítið síðan að ég gerði mér heimalagað granóla og mér var farið að langa í eitthvað crunchy og sætt en ekki óhollt sem að ég get nartað í til að slá á sykurþörfina. Mér fannst því tilvalið að skella í súkkulaðigranóla og nota nýju sætuna frá Good Good Brand, Sweet Like Syrup. Sætan er síróp með hlynsírópsbragði og mér finnst hún fullkomin í bakstur! Sírópið er trefjaríkt og hentar vel fyrir þá sem vilja neyta minna af sykri. Ég nota bæði sírópið og fljótandi kókosolíu og heilan helling af höfrum, fræjum og kókosmjöli svo rista ég granólablönduna í ofninum - það er ekkert mál! Ég sker svo niður döðlur og strái yfir en ég nota döðlur mikið, sérstaklega í bakstur fyrir náttúrulega sætu. Mér finnst alveg frábært að narta í þetta gómsæta súkkulaðigranóla eitt og sér en það er hægt að setja það út á grautinn, jógúrtið eða smoothie-skálina. Þessi uppskrift er trefjarík, crunchy og gómsæt, þú verður að prófa! 

28. febrúar 2018 : Asta Eats: Nesti

Heil og sæl! Ég er mikið fyrir að taka með mér nesti hvert sem ég fer, hvort sem það er í skólann, í vinnuna eða jafnvel í ferðalagið. Ástæðan fyrir því að ég tek með mér nesti er fyrst og fremst því það sparar mér pening og kemur í veg fyrir að ég dett í óhollustuna eða að ég fari í næstu búð og kaupi mér eitthvað dýrt að borða. Nýlega fjárfesti ég í góðum nestisboxum og sérstökum nestispoka frá Whole Foods sem ég nota mjög mikið en pokinn heldur nestinu heitu eða köldu. Á hliðinni er svo hólf fyrir vatnsbrúsa en ég tek alltaf með mér vatnsbrúsa annars gleymi ég að drekka vatn yfir daginn. Í þessari færslu ætla ég að deila með ykkur hvað ég tek með mér í nesti þá sérstaklega í millimál ásamt því að deila nokkrum ráðum til að auðvelda nestisgerð því það þarf ekki að vera erfitt að búa til nesti daglega!

27. febrúar 2018 : Kíktu í skápinn hans Begga Ólafs

Hvað hefur áhrif á árangur? Að mínu mati skiptir mataræði miklu máli fyrir heilsuna og getur skilið á milli þeirra sem ná góðum og frábærum árangri. Hér fyrir neðan er brot af þeirri fæðu sem ég neyti nánast á hverjum degi. Þessi fæða er góð fyrir heilsuna og sérstaklega fyrir fólk sem stundar einhverskonar líkamsrækt. 

20. febrúar 2018 : Sesamkúlur

Heil og sæl! Ég hef afskaplega gaman að prófa mig áfram með nýjum hráefnum og að þessu sinni eru það sesamfræ! Í þessari uppskrift prófaði ég að nota bæði sesamfræ og sesamsmjör eða tahini eins og það er einnig kallað. Ég hafði heyrt og lesið afskaplega góða hluti um tahini og las m.a. greinina frá Ásdísi Rögnu grasalækni hér á H Magasín en þar segir hún: "Tahini er sneisafullt af næringarefnum og ef borið saman við hnetusmjör þá inniheldur það töluvert meiri trefjar, minna magn kolvetna og minna af mettaðri fitu. Tahini inniheldur m.a. fullt af B vítamínum, omega 3 fitusýrur, ríkulegt magn af kalki, magnesíum, sínki, og fólínsýru." Mér datt í hug að gera orkukúlur því sögusagnir segja að ef maður blandar döðlum og tahini saman þá fær maður saltkaramellubragð! Hljómar vel, ekki satt? Þetta tvíeyki verður þú að prófa en ég var mjög sátt með útkomuna!

9. febrúar 2018 : Ebba Guðný: Himneskar vatnsdeigsbollur

Himneskar vatnsdeigsbollur sem er fullkomið að baka fyrir bolludaginn! Hægt er að toppa þær bæði með súkkulaðiglassúr og einnig ekta súkkulaði. Það er svo auðvitað hægt að skreyta þær sem því sem gleður augað og er ljúffengt. 

31. janúar 2018 : Hummus hafrakex

Heil og sæl! Ég leita mikið að hveitilausum uppskriftum á netinu en finnst líka gaman að prófa mig sjálf áfram í hveitilausum bakstri og eldamennsku en í vikunni tókst mér einmitt að gera gómsæta brownie og ég notaði ekkert hveiti! Ég finn alltaf skemmtilegar uppskriftir inn á Youtube og verð að segja ykkur frá einni Youtube-rás sem að ég gjörsamlega dýrka en hún heitir Mind Over Munch og það er frábær kona sem að heldur uppi rásinni. Hún deilir hollum, auðveldum og fjölbreyttum uppskriftum og gerir líka kennslumyndbönd en hún heldur einnig uppi heimasíðu sem heitir það sama. Ég rakst á skemmtilega uppskrift frá henni sem að ég prófaði sjálf og vildi endilega deila henni með ykkur en maður þarf bara tvö hráefni: hummus og hafrahveiti! 

29. janúar 2018 : Hrákökubrownie með heimalöguðu súkkulaðikremi

Heil og sæl! Frá því að ég man eftir mér hef ég verið algjör ofnæmispési og ég mátti aldrei borða neinar kökur í afmælum því það var alltaf egg eða hveiti í þeim eða bæði og þá fékk ég ofnæmi sem lýsti sér aðallega í skelfilegum útbrotum út um allan líkamann... ég vildi forðast það þannig ég borðaði sjaldan kökur. Á undanförnum árum hef ég mikið verið að prófa mig áfram í hveiti- og eggjalausum kökum og ég ætla að deila með ykkur uppskrift af gómsætri hrákökubrownie með heimalöguðu súkkulaðikremi! Nei, sko ég er ekki að grínast þegar að ég segi að þetta er án efa besta kaka sem að ég hef smakkað en hún er hveitilaus, mjólkurlaus, án viðbætts sykurs og eggjalaus! Ég hef rekist á margar mismunandi uppskriftir af hrákökubrownie á netinu en ég vildi búa til uppskrift úr auðveldum, aðgengilegum og fáum hráefnum sem flestir eiga til heima hjá sér. 

Síða 2 af 17