Kaffisúkkulaði hrákaka og súkkulaði salthnetu hrákúlur

17. október 2018

Hvernig hljómar kaffi döðlusúkkulaði hrákaka fyrir þá sem eru kaffi og súkkulaði elskendur?
Einföld Hrákaka sem tekur minna en 10 mín að gera inn í frysti svo er ykkar val hvernig þig toppið ykkar hráköku. Mig langar að deila með ykkur minni uppskrift af góðri Hráköku sem og Salthnetu og súkkulaði döðlukúlum. 

Þessar sykurlausu hrákökukúlur sem og hrákakan er snilld til að eiga inni frysti til að grípa í með kaffibollanum eða sem eftirréttur. Ég notaðist við matvinnsluvél til að setja saman botninn, en það er alls ekki nauðsyn að eiga matvinnsluvél, hægt er að nota góðan blender í staðinn t.d. Nutrabullett.

Kaffisúkkulaði döðluhrákaka 

10 mjúkar steinlausar döðlur 
2 dl Sólblómafræ
2 dl Kókosflögur
2 msk Kókosolía
1 bolli uppáheldur kaffi 
2 tsk Kókoshveiti
1 msk Kakóduft 
2 dl Gluteinlaust kornflex
1 dl Möndlumjólk
6 dropar kókos/vanillu stevía (val) 

Döðlur, kókosolía, kaffi, kókoshveiti og kakó blandað vel saman í matvinnsluvél. 
Þegar blandan er orðin mjúk og döðlurnar náð að blandast vel saman við hráefnin, setjið blönduna í skál og hrærið sólblómafræjunum, kókosflögunum og kornflexi saman við. Ég setti það ekki í matvinnsluvél því ég vildi hafa það í bitum í kökunni. Blandið möndlumjólk saman við til að mýkja blönduna aðeins. 
Stevíu blandað saman við ef ykkur finnst þörf á því. 
Botninn þjappaður niður í hringlaga form, gott er að hafa smjörpappír svo auðvelt er að taka kökuna upp. Kakan sett í frysti í um 1-2 klst.

Súkkulaðikrem 

1 plata sykur og gluteinlaust súkkulaði (ykkar val um súkkulaði þarf ekki að vera sykurlaust)
2 msk möndlumjólk/laktósafrí mjólkbrætt saman í pott eða yfir heitu vatnsbaðiKremið verður meira og aðeins þynnra þegar ég set smá mjólk á móti.

Súkkulaði salthnetu döðlukúlur

1 bolli Kasjúhnetur 
8 Mjúkar steinlausar döðlur
1 msk Kókosolía (brædd svo í potti/örbylgju)
1 tsk Kókoshveiti
1 tsk Hreint kakó 
1 dl Kókosflögur
1 dl Möndlumjólkklípa salt aðeins til að fá rétta salthnetu bragðið
6 dropar karamellu/vanillu stevía (val, þarf ekki döðlurnar gefa góða sætu) 

Döðlurnar bræddar í potti, Kasjúhneturnar og Kókosflögurnar saxaðar í grófa bita Öllu blandað saman í skál þar til blandan verður mjúk, bæta meira af möndlumjólk ef blandan er of þurr.
Litlar kúlur mótaðar og settar á smjörpappír. Inn í frysti í klukkustund áður en kúlunum er velt upp úr súkkulaði.  

Súkkulaði á kúlurnar

1 plata sykur og gluteinlaust súkkulaði (hægt að nota sama og á hrákökuna)
2 msk möndlumjólk/laktósafrí mjólkBrætt saman í potti eða yfir heitu vatnsbaði. 
Gott er að setja smá salt í súkkulaðið.

Góða helgi til ykkar 

Karitas Óskars